วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ดีไซน์โมเดิร์น เอาใจคนเมือง

คงจะดีไม่น้อยหากทุกคนมีบ้านที่ตรงตามสเปคของตัวเองทุกอย่าง แต่ในความเป็นจริงก็ไม่สามารถทำอย่างที่ใจต้องการได้ อย่างเช่น หากต้องการบ้านใกล้ที่ทำงาน เดินทางง่าย หรือรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ก็อาจมีแค่บ้านหลังเล็กขนาดกะทัดรัด พื้นที่ขนาดจำกัด เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้หลายคนคงถอดใจหาทำเลใหม่ไปแล้ว แต่สำหรับ Linebox กลับทำให้ทุกอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์โมเดิร์น พร้อมกับปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองด้วย

          ภายใต้บ้านทรงสี่เหลี่ยม ขนาดพื้นที่ประมาณ 223 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน โดยบริเวณชั้นล่างด้านซ้ายของ หน้าบ้านเป็นโรงรถ ส่วนฝั่งขวาแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าวกับห้องครัว ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยใช้ไอส์แลนด์คั่นตรงกลางระหว่าง 3 ห้องนี้ และมีการกั้นสัดส่วนด้วยสวนหย่อมขนาดเล็กสไตล์เซน ตั้งอยู่ใกล้กับประตูทางออก และเมื่อเดินผ่านบันไดไม้เนื้อแข็งสีดำขึ้นมาก็จะพบกับ 2 ห้องนอน ที่มีทั้งห้องเสื้อผ้าและห้องน้ำในตัว พร้อมทั้งเติมบ้านให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ด้วยมุมพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับกำลังนั่งอยู่ในสวนเลยทีเดียว

          ส่วนการตกแต่งของบ้านก็ใช้คอนเซ็ปต์เดียวกันทั้งในบ้านและนอกบ้าน โดยการนำความทันสมัยกับธรรมชาติมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เห็นได้จากผนังปูนเปลือยบุไม้บางส่วน เช่นเดียวกับภายใน แต่แตกต่างกันตรงที่ผนังด้านในเป็นสีขาว ส่วนพื้นบ้านก็ใช้พื้นไม้ทั้งหมด พร้อมกับกระจายตำแหน่งของหน้าต่างกระจกใสออกไปตามมุมต่าง ๆ เพื่อให้เพิ่มระดับความสว่าง และช่วยให้บ้านดูกว้างขวางยิ่งขึ้น แถมยังได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากจะสงบเงียบ เป็นส่วนตัวแล้ว ยังสะดวกสบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองดีจริง ๆ เลยบทความที่ได้รับความนิยม